ฮวงจุ้ยบ้าน

บ้าน สัมมากร ชัยพฤกษ์ – วงแหวน 2 (Sammakorn Chaiyaphruek – Wongwaen 2) บ้านเดี่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ

บ้านสัมมากร ชัยพฤกษ์ – วงแหวน 2 (Sammakorn Chaiyaphruek – Wongwaen 2)  บ้านเดี่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) เปิดตัวบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ สัมมากร ชัยพฤกษ์ – วงแหวน 2 (Sammakorn Chaiyaphruek – Wongwaen 2) ใกล้ชิดธรรมชาติ “Design For Harmonic Living” ทุกพื้นที่ของโครงการ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ‘The Glasshouse’ โดยการใช้เส้นสายที่แสดงถึงความโปร่ง โล่ง สบาย…

Read More

7 วิธีแต่งบ้านใหม่ตาม ฮวงจุ้ย เฮงรับ ตรุษจีน 2018

ใกล้ถึงแล้วกับเทศกาลสำคัญวันตรุษจีนหรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขเตรียมต้อนรับสิ่งดีๆ สิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต และเพื่อความเป็นสิริมงคล แน่นอนว่าควรเริ่มจากสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดนั่นก็คือ บ้าน สถานที่อยู่อาศัยในทุกๆ วัน ด้วยการตกแต่งให้สวยงามตาม ฮวงจุ้ย ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นแล้วยังเป็นการเสริมดวงเรียกทรัพย์เข้าบ้านอีกด้วย วันนี้ Checkraka.com จึงมี 7 วิธีแต่งบ้านใหม่ตามฮวงจุ้ย มาฝาก สามารถแต่งตามได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ ตกแต่งบ้านโทนสีแดงและทอง ถ้าพูดถึงเทศกาลตรุษจีน สีที่สะท้อนเข้าตาที่สุด เห็นทีจะหนีไม่พ้นสีแดงกับสีทอง ไม่ว่าจะมองไปทางไหนตามสถานที่ต่างๆ ก็ล้วนแต่ประดับตกแต่งด้วยไอเท็มโทนสีแดงทองทั้งนั้น เพราะเชื่อว่าสีแดงจะนำโชคลาภมาสู่ครอบครัว ส่วนสีทองจะทำให้ร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา ปลูกไม้มงคล ชาวจีนจะนิยมนำไม้มงคลมาปลูกไว้ที่บ้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อเสริมดวงให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง โดยแต่ละชนิดจะมีความหมายแตกต่างกัน อย่างต้นส้ม ซึ่งมักจะมอบให้กันในช่วงเทศกาลตรุษจีนหรือเทศกาลสำคัญต่างๆ ของจีน เพราะคำว่าส้มในภาษาจีนมีความหมายถึง ทองและความโชคดี สำหรับใครที่อยากปลูกต้นไม้ชนิดอื่น แนะนำให้ปลูกต้นบ๊วย…


เนรมิตบ้านให้น่าอยู่ ด้วยไอเดียจัดสวนจากงานดอกไม้

สำหรับใครที่อยากแต่งสวนหน้าบ้านเก๋ๆ แต่ยังไม่ทราบว่าจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี วันนี้ Checkraka ได้นำรูปแบบการจัดสวนในสไตล์ต่างๆ จาก “งานดอกไม้ ณ ปาร์คนายเลิศ” หรือ “NaiLert Flower & Garden Art Fair 2018” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 – 4 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา รับรองเห็นแล้วต้องปิ๊งไอเดียสามารถนำไปปรับใช้กับสวนภายในบ้านของคุณได้อย่างแน่นอน Chill Out Garden สวนดอกไม้หน้าบ้านสไตล์อังกฤษที่ใช้เทคนิค Mixed Border หรือการนำดอกไม้นานาพันธุ์มาผสมผสานกัน โดยเน้นจัดไล่ระดับตามความสูงของดอกไม้ ส่วนบริเวณด้านหน้าให้ใช้ไม้ดอกพุ่มเตี้ยที่มีสีสันสบายตา Kitchen…


ลินน์ วิลล่า พุทธมณฑล สาย 4 (LINN VILLA PHUTTHAMONTHON SAI 4) “บ้าน” อิสระ แนวคิดใหม่

ลินน์ วิลล่า พุทธมณฑล สาย 4 (LINN VILLA PHUTTHAMONTHON SAI 4) “บ้าน” อิสระ แนวคิดใหม่ในรูปแบบ modern-luxury ที่ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดให้มีพื้นที่ใช้สอยในแต่ละยูนิต สร้างความรู้สึกสไตล์บ้านเดี่ยว เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้คุณได้สร้างสรร “พื้นที่ของคุณ” ให้เข้ากับลักษณะการใช้ชีวิต และตอบสนองทุกความต้องการของครอบครัวยุคใหม่ ให้คุณได้พบกับสังคมส่วนตัวอีกระดับ เพียง 41 ครอบครัว กับบ้านอิสระดีไซน์ให้ผนังไม่ติดกัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. หน้ากว้างที่ดินถึง 7.7 –…


งาน มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 37 กับโค้งสุดท้ายส่งท้ายปี ระหว่างวันที่ 5 – 8 ตุลาคม 2560 นี้

เซอร์ไพรส์สุดๆ…กับโค้งสุดท้ายส่งท้ายปี 60 สามสมาคมอสังหาริมทรัพย์ พร้อมผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่-กลาง-เล็ก ผนึกกำลังจัดงาน มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 37 โดยนายอดิเรก แสงใสแก้ว ประธานคณะกรรมการจัดงานฯ พร้อมคณะกรรมการจัดงานฯ ได้จัดงานจับฉลากเลือกพื้นที่บูธปีนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์การจัดงาน งาน มหกรรมบ้านและคอนโด “Living Solution มิติใหม่แห่งพื้นที่ ที่อยู่อาศัย” งานนี้มีผู้ประกอบการกว่า 200 บริษัท นำโครงการที่อยู่อาศัยกว่า 1,000 โครงการ ทั้งโครงการแนวราบและแนวสูงอย่างคึกคัก โดยมีบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเมนท์…


ฮวงจุ้ย

แค่ปรับตำแหน่ง เตียงนอน ตามหลัก ฮวงจุ้ย ดวงชะตาก็เปลี่ยน

เมื่อพูดถึง คำว่า ฮวงจุ้ย หลายคนก็มีความเชื่อต่างๆว่า จะช่วยให้ธุรกิจ สุขภาพ ความรัก ช่วงชะตาของชีวิต ไปในแนวทางที่ดี แต่สำหรับตัวผมเอง ผมมีความเห็นว่า ฮวงจุ้ยก็เสมือนการส่งเสริมทฤษฎี กฎแห่งแรงดึงดูด เขาว่ากันว่า หากเราต้องการจะมีชีวิตที่ดี เราต้องทำสิ่งที่ดีๆก่อน การปรับเปลี่ยนชีวิต หรือปรับเปลี่ยน ที่อยู่อาศัย ให้เหมาะสมกับสิ่งที่ควรจะเป็น ก็เป็นหลักการที่หลายคนมักจะพูดถึงกันอย่างมากมาย นั่นคือ ฮวงจุ้ย หากเราปรับเปลี่ยน ฮวงจุ้ย ที่อยู่อาศัยของเรา ไปในแนวทางตามความเชื่อว่า เปลี่ยนแล้วดี ดีอย่างไร ดีมากแค่ไหน ตามเป้าหมายที่เราอยากจะมี อยากจะเป็น และอยากจะได้ นั่นคือ เรากำลังพยายามที่จะ…ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ย ห้องนอน ความลับของพลังงานยามหลับ เพิ่มพลังแห่งชีวิตยามตื่น

ฮวงจุ้ย ห้องนอน เมื่อเราพูดถึงคำว่า ห้องนอน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ย่อมหมายถึง ห้องนอน ห้องพักผ่อน ห้องแห่งความสุขในยามหลับ ห้องนอน จึงเป็นห้องที่สำคัญห้องหนึ่งในบ้าน เพราะการที่เราได้นอนหลับ พักผ่อน อย่างพอเพียง อย่างน้อยวันละ 6 – 8 ชั่วโมง ต่อวัน จะทำให้เรามีพลังงาน ที่จะใช้ในแต่ละวัน วันนี้ จึงมีกลเม็ดเคล็ดลับ นำมาเปิดในที่แจ้ง ให้ได้นำไปใช้ “ปรับฮวงจุ้ย เตียงนอน ความลับของพลังงานยามหลับ เพิ่มพลังแห่งชีวิตยามตื่น”     **ไม่ควรจะตั้งเตียงนอน อยู่ใกล้กับ โทรทัศน์…